Say đắm trước vẻ đẹp hồ nước ngọt lớn nhất Thế Giới tại Nga

358

Với diện tích bề mặt lớn hơn nước Bỉ, chứa khoảng 1/4 lượng nước ngọt của hành tinh, hồ Baikal là một trong những kì quan thiên nhiên của thế giới. Mua vé máy bay đi Nga và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Baikal không chỉ thu hút số lượng du khách quốc tế ngày càng tăng mà cảnh đẹp nơi đây còn níu giữ trái tim và tâm hồn bất cứ người Nga nào. “Hầu hết các hồ đều khoảng 20.000 năm tuổi nhưng hồ Baikal có ít nhất là 25 triệu năm tuổi. Nơi đây được UNESCO gọi là Galapagos của Nga”. Jack Sheremetoff – một hướng dẫn viên địa phương cho biết.
Hồ Baikal bị đóng băng khoảng từ 4 – 5 tháng trong một năm. Lớp băng ở đây dày tới nỗi người ta có thể đi trên đó. Băng bắt đầu tan ở phía nam hồ vào tháng 4 và phía bắc hồ vào tháng 5.
Đặt vé máy bay từ Nga về Việt Nam liên hệ Aivivu hỗ trợ

Một tuyến đường sắt tạm thời được xây dựng, bắc ngang lớp băng dày trong cuộc chiến tranh Nga – Nhật 1904 – 1905. Khi tuyến đường sắt Circum – Baikal được hoàn thành sau đó thì nó trở thành một kiệt tác kiến trúc, được ví như “ khóa vàng trên vành đai thép Nga” chạy từ Moscow tới tận bờ biển Thái Bình Dương.

Tuyến đường sắt xuyên Siberia là nguồn gốc của những chuyến tàu. Nó kéo dài 10.000 km từ Moscow tới tận bến cảng Vladivostok của Thái Bình Dương, nối liền khoảng cách 8000 km từ Moscow tới Bắc Kinh qua Ulaanbaatar (Mông Cổ).

Mua vé máy bay đi Moscow và bạn sẽ có chuyến du lịch thú vị cùng với các trải nghiệm đặc sắc

Tự nhận là thủ đô của miền đông Siberia, Irkutsk khoác lên mình vẻ đẹp của những nhà thờ, những công trình kiến trúc tân cổ điển và những quán cà phê ấm cúng.

Được tìm thấy bởi một người đi khai hoang Nga tại nơi hợp dòng của sông Irkut và Angara, Irkutsk lần đầu xuất hiện trên bản đồ vào giữa thế kỷ 17. Ngày nay, thành phố này là địa điểm của những công trình kiến trúc bằng gỗ lớn nhất Siberia.

Đặt mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam tiết kiệm tại Aivivu

Listvyanka là trung tâm du lịch chính của hồ. Một dự án hàng tỷ đồng mang tên Baikal City dự tính hoàn thành trong 20 năm tới nhưng hiện tại nơi đây vẫn còn những làng nhỏ yên bình. Vào mỗi buổi sáng, những chú ngựa được cho ăn cỏ và những bà lão tóc bạc sẽ chuẩn bị bữa sáng với cá omul nướng.

Những người dân bản địa ở vùng Baikal ngày nay là người Buryats cũng là nhóm dân tộc thiểu số lớn nhất ở Nga chủ yếu tập trung ở Cộng hòa Buryatia, kéo dài về phía nam từ vùng duyên hải phía đông hồ Baikal. Nhiều người Buryats dần chuyển sang đạo Phật giống những người Mông Cổ láng giềng.

 

Mặc dù đạo Phật chiếm ưu thế nhưng những vết tích của Saman giáo vẫn còn ở Buryatia. Một số địa điểm của Saman giáo thu hút những người hành hương tới trang trí những cái cây bằng những dải ruy băng và vải vụn để bày tỏ lòng thành kính của mình.

Hầu như rất ít hồ có được sự đa dạng sinh học như hồ Baikal với hơn 80% loài động vật đặc hữu. “Cư dân” nổi tiếng nhất ở đây chính là hải cẩu Baikal được cho là loài động vật có nguồn gốc từ Bắc Băng Dương cách đây 800.000 năm. Mua vé máy bay đi Mỹ và bạn sẽ có cơ hội khám pha thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn