Đi bộ đến đảo Tatihou, ngắm hoàng hôn trên thành lũy Vauban Pháp

111

Nằm trong vịnh St Vaast la Hougue nước Pháp, để du lịch đến đảo Tatihou bạn chỉ cần mua vé lên bờ tại Quai Vauban ở Saint-Vaast-la-Hougue và đi đến đảo Tatihou, và bạn sẽ rời bến bằng một chiếc thuyền. Một cách khác là, bạn có thể đi bộ qua nhưng chỉ khi thủy triều xuống! Mua vé máy bay đi Pháp và bạn sẽ có chuyến du lịch với nhiều trải nghiệm giá rẻ.

Cách đến đảo Tatihou

Hòn đảo là một địa điểm du lịch Pháp thú vị với diện tích 29 ha chỉ, nhưng nó sẽ trở thành một bán đảo khi thủy triều xuống. Khi thủy triều lên, từ bến tàu Saint Vaast la Hougue, lên tàu Tatihou II và thả mình theo những con sóng. Bạn thậm chí có thể đi bộ đến đảo theo nhịp thủy triều, đi qua các công viên hàu (nơi bạn có thể nhìn thấy nhiều hàu được lấy ở đây).

Nếu quyết định thực hiện một chuyến đi bộ qua đảo, hãy kiểm tra thời gian biểu của thủy triều và lên đường với đôi giày tốt. Ngay khi bạn đến nơi, bạn sẽ bị ấn tượng bởi thiên nhiên độc đáo của nơi này, những con mòng biển và cuộc sống của loài chim, sự tiếp xúc với gió biển, những con sóng sủi bọt xung quanh bạn. Đây là lãnh thổ của tự nhiên – tiếng kêu của mòng biển và tiếng sóng vỗ là bằng chứng về thiên nhiên hoang sơ nơi này!

Đặt mua vé máy bay từ Canada về Việt Nam đặt vé tại Aivivu và bạn sẽ có chuyến bay hồi hương tiết kiệm.

Có gì để tham quan trên đảo Tatihou?

Khu bảo tồn loài chim ở đảo Tatihou: Tatihou là một khu bảo tồn chim, bảo vệ và giám sát hơn 150 loài khác nhau! Bạn có thể có một cơ hội tuyệt vời để xem thói quen làm tổ của chim và con của chúng.

Một địa điểm khác không thể bỏ qua khi đi du lịch đảo Tatihou là pháo đài và thành lũy Vauban, được xây dựng để bảo vệ hòn đảo sau khi người Anh đánh đuổi hạm đội Pháp vào bờ trong trận la Hougue vào tháng 5 năm 1692. Khai trương vào năm 1699, nó bao gồm một doanh trại cho 80 người, một bệ súng cho 10 khẩu đại bác và một nhà nguyện; rất nhiều thứ để bạn khám phá về lịch sử phong phú của Normandy! Sau đó được trùng tu vào năm 1990 để xóa bỏ những thiệt hại phải chịu kể từ đầu thế kỷ 20 (và những gì còn sót lại của sự chiếm đóng của Đức trong Thế chiến II). Kể từ năm 2008, cùng với tháp La Hougue thì những pháo đài này đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Người trông coi hòn đảo là Ludovic, cũng là người trông coi ngọn hải đăng ở đây. Người đàn ông này có thể đưa bạn lên đỉnh tháp Vauban để đón nhận những tia ánh sáng chói lọi cuối cùng từ hoàng hôn, tận hưởng khung cảnh ngoạn mục của biển… Một khoảnh khắc tuyệt vời mà bạn sẽ không bao giờ quên.

Bảo tàng hàng hải Tatihou được thiết lập tại một bệnh viện cách ly những người xây dựng là nạn nhân bệnh dịch hạch ở Marseille năm 1720, và có một bộ sưu tập phong phú của bức tranh biển, hình vẽ, hình ảnh của cuộc sống, khắc và gốm sứ. Những chiếc thuyền truyền thống được trưng bày và bảo tàng có một xưởng mộc bên cạnh, nơi chúng được khôi phục và bảo trì. Chiêm ngưỡng những con thuyền như vậy khiến bạn nghĩ về sự dũng cảm của những người đàn ông trước “hiểm họa của biển cả”. Vào mùa hè, các chuyến thăm quan theo nhóm có thể được sắp xếp và các buổi hội thảo cho trẻ em sẽ có sẵn nếu bạn muốn đến cùng với trẻ em!

Đặt mua vé máy bay từ Anh về Việt Nam và bạn sẽ có chuyến bay về nước tiết kiệm

Để kết thúc chuyến hành trình du lịch đảo Tatihou của mình, bạn nên xem khu vườn Tatihou. Dòng chảy Gulf Stream tạo ra khí hậu cho phép phát triển các khu vườn kỳ lạ và khác thường, với hoa thơm, thảo mộc và cây bụi tràn ngập trong không khí. Các khu vườn Tatihou là nơi có hệ thực vật bản địa của các bờ biển Đại Tây Dương – Địa Trung Hải La Manche. Vườn thực vật rộng 800 m2 tái tạo các môi trường tự nhiên ven biển khác nhau (bùn muối, cồn cát, đá, cỏ biển). Sẽ không còn gì thú vị hơn là lạc trong khu vườn bách thảo và khu vườn hàng hải trên đảo!

Sau chuyến đi bộ, giờ đây đã đến lúc tắm mát và làm ướt đôi chân của mình hoặc đón nhận những tia nắng tàn trên những bãi biển vắng vẻ như hạnh phúc thuần khiết!

Mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam tại Aivivu để có chuyến bay hồi hương tiết kiệm.

Ăn gì và ở đâu trên đảo Tatihou?

Thưởng thức một bữa ăn ngon và nghỉ qua đêm trên đảo Tatihou bằng cách đặt một trong các phòng ngủ trong các tòa nhà lịch sử trong pháo đài, một trải nghiệm du lịch đảo Tatihou tuyệt vời. Khi bạn ở đây vào buổi tối, một sự im lặng bao trùm khắp hòn đảo và bạn sẽ nhìn thấy nó trong một ánh sáng khác hoàn toàn. Hãy chắc chắn rằng bạn đặt trước phòng cho trải nghiệm này. Có các gói tham quan cuối tuần theo chủ đề quanh năm với giá 95 € bao gồm chuyến đi thuyền trở về, vào bảo tàng, bữa tối và chỗ ở qua đêm. Có hai nhà hàng để lựa chọn, nơi bạn sẽ được phục vụ các món ăn Normandy tuyệt vời.

Khi du lịch đảo Tatihou, đừng bỏ qua món hàu. Những con hàu trong những công viên hàu của Tatihou rất nổi tiếng và mỗi mùa hè, bạn có thể tham gia vào các chuyến thăm của các công viên bằng cách đăng ký tại văn phòng du lịch của Saint-Vaast.

Hòn đảo này còn nổi tiếng ở Normandy với lễ hội âm nhạc: Les Traversées de Tatihou. Lễ hội âm nhạc truyền thống quy tụ các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới. Ca hát, khiêu vũ, điện ảnh hoặc nghệ thuật thuộc mọi thể loại, chủ yếu diễn ra trên đảo Tatihou và ở làng Festival phía sau cảng St Vaast. Những người tham gia lễ hội đi bộ đến các buổi hòa nhạc khi nước biển rút. Mua vé máy bay từ Pháp về Việt Nam và bạn sẽ được hỗ trợ mua vé hồi hương giá rẻ.